Pan : ปีเตอร์ แพน : จากนิทานสู่ภาพยนตร์แฟนตาซีปีเตอร์ แพน 2015

ติดอยู่ในโลกแฟนตาซีของเนเวอร์แลนด์ ปีเตอร์ เริ่มต้นการผจญภัยที่จะเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับแม่ของเขาและวิธีที่เธอต่อสู้กับโจรสลัดผู้โหดเหี้ยม แบล็คเบียร์ด ปีเตอร์ แพน ไม่เคยเป็นซูเปอร์ฮีโร่ แต่นิสัยใจคอการบินและความน่ารักของเขายืนยงอยู่หลายปี ภาพยนตร์เรื่องต้นกำเนิดของโจ ไรท์ เรื่อง Pan ซึ่งอิงจากปีเตอร์ แพนของเจเอ็ม แบร์รี (ตามที่ตอนจบของภาพยนตร์เรื่องนี้สะกดออกมา) พูดถึงความไร้เดียงสาของนักแสดงเด็ก มิลเลอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะสำหรับเด็กอย่างเคร่งครัด และนั่นอาจเป็นวิธีที่ไรท์วางแผนไว้

Pan

แพนมีเรื่องราวที่ไม่จำเป็นและไม่ต่อเนื่องกัน ด้วยการออกแบบภาพที่ฉูดฉาดและคะแนนเบื้องหลังที่ทำให้หูหนวก มันพยายามกอบกู้โอกาสด้วยเสน่ห์ของมิลเลอร์ เขาเป็นเด็กที่สวยสะดุดตาด้วยดวงตาสีฟ้าที่มีเสน่ห์ซึ่งสามารถดึงดูดผู้ชมได้อย่างง่ายดาย แม้จะมีจุดเริ่มต้นที่ต่ำต้อยของ Oliver-Twist-ish ซึ่งเริ่มต้นขึ้นในฉากหลังของสงครามโลกครั้งที่สอง ในไม่ช้าเรื่องราวก็เข้าสู่เนเวอร์แลนด์อย่างรวดเร็วหลังจากที่ปีเตอร์ถูกโจรสลัดลากขึ้น

เรื่องนี้ใช้ภูมิประเทศที่ชวนฝันเพื่อเพิ่มไหวพริบให้กับพล็อตเรื่องที่ไม่น่าสนใจ ในซีเควนซ์สำคัญที่เกี่ยวข้องกับเสียงปืน ภาพยนตร์เรื่องนี้เห็นสีสันที่น่าสนใจซึ่งจัดไว้สำหรับเด็กๆ กับเราอย่างเคร่งครัด ในคำพูดของแบร์รี ปีเตอร์ แพนคือเด็กชายที่ไม่โต และไรท์พาผู้ฟังกลับไปสู่พื้นฐาน

Pan

Pan เป็นเรื่องราวของ ‘ผู้ถูกเลือก’ ผู้ซึ่งตามคำทำนายมีภารกิจที่ยุ่งยากในการเอาชนะ Blackbeard วายร้าย ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่นด้วยถ้อยคำที่เบื่อหูและทำงานได้ดีพอสมควร ไม่มีอะไรมากที่จะเขียนถึงบ้านเกี่ยวกับ Jackman ซึ่งเพียงพอแล้วที่จะเป็นศัตรูที่ ‘คุกคาม’

แม้ว่าจระเข้ที่กระโดดและนางเงือกที่ประกอบเป็น VFX จะเป็นลูกเล่นที่ทำให้ไขว้เขว แต่ Pan ก็ยังคงยิ่งใหญ่ ประณีต และน่าดึงดูดใจ แม้จะมองไม่เห็นก็ตาม หากคุณสามารถอิ่มเอมกับเฟรมที่แปลกประหลาดและเรื่องราวมือสมัครเล่น (ซึ่งแทบจะไม่ได้แสดงความเคารพต่อแบร์รี่เลย) และรู้สึกหวิวๆ กับความโง่เขลาที่จัดแสดงอยู่ คุณก็จะสัมผัสประสบการณ์การรับชมได้อย่างสบายๆ นี่คือผู้ให้ความบันเทิงที่สามารถเป็นสาเหตุของความสนุกสนานของลูกคุณได้ แต่นั่นก็เกี่ยวกับมัน